Sức khỏe không còn là mối quan tâm hàng đầu của người Việt

SAU 1 NĂM, SỰ ỔN ĐỊNH CỦA CÔNG VIỆC SOÁN NGÔI SỨC KHỎE ĐỂ TRỞ THÀNH MỐI QUAN TÂM SỐ 1. NỀN KINH TẾ LÀ MỐI QUAN TÂM THỨ BA VỚI MỨC ĐỘ KỶ LỤC KỂ TỪ NĂM 2014.

Vào Q2 2020, người tiêu dùng Việt Nam tiếp tục xếp hạng Sự ổn định của công việc (45%, +5 vs Q1 2020) và Sức khỏe (44%, -5% vs Q1 2020) là hai mối quan tâm lớn nhất của họ. Sau 1 năm Sức khỏe là mối quan tâm số 1 của người tiêu dùng Việt Nam, vào quý này, Sự ổn định của công việc đã vượt qua Sức khỏe để giành lấy vị trí này. Đáng chú ý, đã có một sự tăng vọt về mức độ lo lắng của người tiêu dùng về Nền kinh tế (31%, +10% vs Q1 2020), và đây cũng là mức cao kỷ lục kể từ quý 2 năm 2014.

Mối quan tâm của người tiêu dùng

“Những xu hướng này phần lớn đều có thể dễ dàng dự đoán trước vì Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên kiểm soát được làn sóng đầu tiên của đại dịch và bước vào giai đoạn Phục hồi. Vì vậy Sức khỏe không còn là mối quan tâm số 1 của người Việt Nam vào quý 2 năm 2020. Tuy nhiên, đại dịch đã để lại một ảnh hưởng dài hạn đến nền kinh tế và sự không chắc chắn của người tiêu dùng, dẫn đến cảm giác bất an về công việc và do dự trong việc chi tiêu”, bà Louise nhận định.

Vào quý này, Cân bằng cuộc sống – công việc giảm một bậc trong danh sách những mối quan tâm với ít hơn một phần tư số người tiêu dùng chỉ ra rằng đây là điều làm họ bận tâm (23% so với 22% số đáp viên trong Q1 2020). Trong khi đó, dù cố gắng quản lý việc chi tiêu những vấn đề điện, nước… nhưng do thời gian ở nhà nhiều hơn, người tiêu dùng buộc phải quan tâm nhiều hơn đến Gia tăng của hóa đơn tiện ích (8%, +2% vs Q1 2019)

Chỉ số niềm tin người tiêu dùng

Ngoài ra, báo cáo Nielsen cũng chỉ ra:
● Đi qua COVID-19 đợt 1, Việt Nam vẫn là quốc gia lạc quan thứ hai thế giới
● Người tiêu dùng Việt Nam đứng đầu xu hướng tiết kiệm trên toàn thế giới.

Nguồn: Báo cáo từ Nielsen quý 2 năm 2020.

Biên tập

cuongdm2k1

all author posts