ĐẠP XE GIỮA MÙA HÈ HÀ NỘI CÓ KHÓ KHÔNG?

ĐẠP XE GIỮA MÙA HÈ HÀ NỘI CÓ KHÓ KHÔNG?

Nói đến đạp xe giữa thời tiết mùa hè Hà Nội hầu hết mọi người đều nghĩ rằng nhiệm vụ bất khả thi. Đúng là nhiệm vụ bất khả thi vì đi ô tô còn thấy mệt mỏi huống hồ là đạp xe.

Nhưng nếu bạn là người yêu xe đạp, vẫn muốn được đạp chiếc xe của mình đến cơ quan trong thời tiết mùa hè nóng nực như thế này thì phải làm thế nào? Biệt đội Wiiteam có một vài tư vấn cho các bạn như sau nhé:

  1. Kiểm tra thời tiết của ngày hôm sau để lựa chọn phương án phù hợp. Nếu trời nắng nóng gắt (nhiệt độ dự báo trên 39 độ C) cân nhắc đạp xe sớm để đến cơ quan. Chúng ta sẽ có thêm cả tiếng đồng hồ ăn sáng và nhâm nhi cà phê. Điều này tuyệt đúng không. Nhớ mang áo chống nắng, kính dâm, mũ bảo hiểm nhé. Còn buổi chiều chắc chắn rằng nắng sẽ dịu và tắt hẳn tầm 18h, mọi người có thể tự tin mà đạp xe, đặc biệt nếu dùng xe đạp trợ lực wiibike thì mọi người sẽ thấy tiết kiệm được từ 15-20ph so với xe máy và cả tiếng đồng hồ so với đi ô tô trên quãng đường về nhà.
  2. Chuẩn bị sẵn sàng áo mưa (áo mưa để sẵn trong túi hoặc kẹp vào baga chở đồ) vì trời mùa hè cũng dễ mang đến những cơn giông bão bất chợt. Nếu trường hợp trời mua to và giông bão chúng ta có thể yên tâm để xe đạp lại, gọi một chú grab để đi về. :))
  3. Lựa chọn các cung đường phù hợp với xe đạp: xe đạp có ưu điểm rất nhẹ và linh hoạt, bạn có thể hoàn toàn sử dụng để đi vào các con đường nhỏ, hẹp, nhiều vỉa hè, vừa dễ lách, vừa mát mẻ và ít có đèn giao thông. Đây có lẽ là điều tuyệt vời nhất dành cho người đi xe đạp. Cứ đạp thôi và bỏ lại tất cả ở phía sau.
  4. Nếu bạn có đồ phải mang theo nên sắm một túi treo trên baga xe đạp. Vật dụng này sẽ giải phóng bạn không phải đeo balo hay túi sách, giúp bạn có một hành trình đạp xe thoải mái hơn rất nhiều. Wiibike có rất nhiều mẫu mã túi đẹp và thời trang để mọi người có thể lựa chọn.
  5. Chụp ảnh và checkin facebook: đây dường như là hoạt động khá vui vẻ cho nhưng biker đạp xe đi làm. Đơn giản vì không phải ai cũng làm được điều này. Hãy chụp ảnh những địa điểm đi qua, những chỗ chỉ có đạp xe bạn mới cảm nhận được vẻ đẹp của nó để thúc đẩy hơn nữa mọi người tham gia hoạt động này. Bạn sẽ cảm nhận một niềm vui nho nhỏ rằng mỗi lần đạp xe là bạn đang giúp không khí quanh ta bớt ô nhiễm đi một chút, giúp bạn khỏe hơn một chút, và tiết kiệm tiền một chút. Một tháng bạn sử dụng xe đạp đi làm 10 ngày là bạn có 20 chút rồi, một năm chỉ cần 100 ngày bạn đạp xe đi làm là có 200 chút rồi. Nếu có 100 người cũng như bạn thì niềm vui nho nhỏ của chúng ta sẽ to lớn nhường nào. Thú vị phải không nào?

cuongdm2k1

all author posts